Tham dự Hội nghị Đối thoại Cao cấp quan hệ kinh tế ASEAN - ITALIA lần thứ 3

714 lượt xem
Tham dự Hội nghị Đối thoại Cao cấp quan hệ kinh tế ASEAN - ITALIA lần thứ 3

        Ngày 6/6/2019 tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội phối hợp Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM), Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, European House Ambrosetti và Hiệp hội Italy - ASEAN tổ chức Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN lần thứ ba. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đồng chủ trì hội nghị.

          Tham dự Hội nghị, Công ty OJ Việt Nam đã được giao thương với hàng trăm doanh nghiệp tại các nước trên Thế Giới. Phát biểu khai mạc cuộc đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn niềm tin và sự lựa chọn của lãnh đạo và doanh nghiệp Italy đối với Việt Nam và thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình. Tại sự kiện đặc biệt này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn gửi thông điệp đến các doanh nghiệp Italy rằng: “Khi các bạn nhìn về hướng đông, hãy chọn Việt Nam - quốc gia có gần 100 triệu dân, đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của ASEAN, có quy mô GDP gần 3.000 tỷ USD”. Thủ tướng đề nghị Việt Nam và các doanh nghiệp Italy cùng nhau hợp tác để cùng thành công và cùng phát triển lớn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

         Tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Italy - ASEAN Enrico Letta chia sẻ, ASEAN là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới và là một khu vực kinh tế, địa chính trị rất quan trọng đối với Chính phủ Italy nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Italy nói riêng. Italy luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chiến lược song phương Italy - Việt Nam và mối quan hệ đa phương Italy - ASEAN, trong đó Việt Nam là cửa ngõ chiến lược của các doanh nghiệp Italy tại khu vực Đông - Nam Á. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều dự án xúc tiến thương mại và tăng cường dòng vốn đầu tư của Italy vào Việt Nam trong thời gian tới để làm bàn đạp cho các doanh nghiệp Italy hiện diện mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường tiềm năng ASEAN. Ông Letta mang túi xách nam prada hàng hiệu nhấn mạnh, nền kinh tế Italy và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng và ông tin chắc điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Italy.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte (thứ tư, từ bên trái sang) cùng các đại diện của Việt Nam, Italy và ASEAN tại phiên khai mạc Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN lần thứ ba.

Bà Trần Thị Khánh Huyền - Giám đốc thương mại Công ty OJ Việt Nam (bên trái) đang trao đổi với Ông Giovanni Andrea Toselli  (bên phải) - Chủ tịch Tập đoàn PWC Italia

Bà Trần Thị Khánh Huyền - Giám đốc thương mại Công ty OJ Việt Nam (bên phải) đang trao đổi với Bà Antonella Baldion (bên trái ) -  Giám đốc tài chính phát triển Quốc tế (CDP).


Đại biểu doanh nghiệp Việt Nam cùng chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

 

Gửi phản hồi

 

Quảng cáo